phân tích dùm em từ này có nghĩa gì dược không ạ 考えねばならない

phân tích dùm em từ này có nghĩa gì dược không ạ 考えねばならない

Nguyen Hai Nam Thành viên mới Asked on March 18, 2017 in Học tiếng Nhật.

Mình thấy google cái là có giải thích kĩ càng luôn cho bạn rồi mà nhỉ? Có vấn đề gì mà bạn chưa hiểu?

on March 18, 2017.

Sử dụng mazii mà ko dành lấy một chút thời gian để động não tra từ tìm hiểu thì sao kiến thức biến thành của mình dc bạn. một từ ngắn củn ! ねばならない cấu trúc N1 phải làm j

on March 19, 2017.

Các bác ơi, các bác giúp được thì giúp, đây là cộng đồn mở, hỏi đáp tự nguyện mà, các bác nói nặng nề quá

on March 20, 2017.

Bạn không thấy là mình đang chỉ cách để bạn ý có thể tự học được đấy sao?
Giờ bạn có muốn một cái cộng đồng kiểu toàn những người lười biếng, không tự tìm hiểu trước mà cứ gặp vấn đề gì đó cái là lại lên đây hỏi à?

on March 20, 2017.

nên tự tìm tòi thì sẽ nhớ lâu là cũng đúng …
nhưng không có người này người kia thì có chỗ để bạn nên đây mà bình luận à 🙂

on March 21, 2017.

Các bác ở trên kia nói ghê quá.
Đầu tiên, đây là nơi chia sẻ mà, thì họ không biết họ hỏi, chắc gì các bác đã biết họ tìm hiểu hay chưa.
Thứ 2, một người hỏi thì nhiều người khác cũng có thể hiểu được, hoặc có thêm thông tin.
Thứ 3, ông kia giúp được thì giúp tận tình, nếu ông nói google nó có thì ông đưa link cho người ta rồi nói lần sau tìm như thế hoặc giải thích giúp rồi sau đó hãy nói người khác lần sau nên tìm hiểu kĩ như  bác @Demundo kia. Đó mới là giúp. Còn kiểu mình biết thấy người khác không rõ, ra vẻ dạy đời thì khá sao được.
Ngoài ra,  trước đó có thể chính ông cũng chả biết nó mang ý nghĩa gì, cách dùng như nào, ngữ pháp gì (giả sử thôi) Nhưng sau khi đọc câu hỏi thì ông mới đi tìm. Chính ông đã nhận được thêm thông tin từ câu hỏi đó. Đó là cách học trên mạng xã hội.
Thứ 4, ông đặt câu hỏi mình góp ý lần sau nếu muốn hỏi thì nên đưa ra vấn đề chi tiết hơn. Ví dụ: ông không hiểu cấu trúc đó về ý nghĩa, cách dùng, hay cách phân biệt với các mẫu khác… thì nên hỏi về vấn đề đó.

on March 21, 2017.

@mayman: Bạn thấy việc tự bản thân bạn học được nó không quan trong bằng việc bạn có chỗ để bình luận à?

@anhtt20: Bạn không thấy mình đã nói là “Có vấn đề gì mà bạn chưa hiểu?” đấy sao? Mình đang đợi bạn ý trl để có thể giúp tiếp bạn ý. Nhưng mà có vẻ như là bạn ý chỉ thích các câu trl nào bày sẵn ra trước măt bạn ý thôi thì phải.

on March 21, 2017.

ai cũng đi lên từ bảng chữ cái,
ai cũng bò lên từ bảng chữ cái,
chỉ bảo nhau là điều lên làm. nặng lời nhau làm gì

on March 24, 2017.
Thêm bình luận
2 Answer(s)

Bạn hãy hiểu cái 考えねばならない tương đương với 考えなければ ならない là được.  Về cơ bản, ねばならない mang nghĩa là “phải”, “buộc phải”, “trách nhiệm là phải làm thế”,  “không làm là không được (trách nhiệm)”, 考え thì chắc bạn cũng phải biết rồi chứ?

Khổ, có thể là mới học tiếng nên chưa tìm hiểu google được mà các bác trên kia đã quy rồi, khổ thân. 考えねばならない là biểu hiện chủ yếu dùng trong văn viết (nếu nói là trong trường hợp trịnh trọng hay các phát ngôn chính thức), trình độ mẫu lại là N2 (theo những gì mình học được, chứ không phải N1, dù mẫu này mình gặp từ hồi mới học tiếng, trình độ còn chưa được N3) nên không biết cũng là thường thôi.

Nhưng mà đúng là bạn Nguyen Hai Nam cũng nên để ý trau dồi khả năng một chút, vì không phải cái gì cũng có thể hỏi và có những cái chỉ cần tìm kiếm một chút là đủ thì cố đừng hỏi, vậy mới khá lên được.

Demundo Giáo sư Answered on March 20, 2017.
Thêm bình luận

Cụm hay từ nào ko hiểu bạn cứ gõ vào ô tìm kiếm của google, chịu khó đọc bạn sẽ hiểu được phần nào.  chỗ nào chưa rõ nữa thì có thể lên đây nhờ mọi người. ngoài ra mazii cũng có chức năng tra ngữ pháp và ví dụ, mẫu câu nhé (có thể bạn chưa biết). bạn chọn tab Ngữ pháp rồi copy  cụm ねばならない  vào  click vào cái kính lúp sẽ ra 1 niềm vui nho nhỏ.
chúc bạn học tốt.

HungnO Giáo sư Answered on March 21, 2017.
Thêm bình luận

Your Answer

Khi bạn gửi câu trả lời của bạn, bạn đồng ý với chính sách riêng tưđiều khoản sử dụng.