Mình xin có 1 chút ý kiến

Mình đăng ký tài khoản để vào đây trau dồi thêm kiến thức, mình có xem qua 1 vài câu hỏi thì thấy có rất nhiều người trả lời đúng nhưng câu trả lời lại bị vote down, thêm nữa là có những câu hỏi có nhiều câu trả lời, nhưng người hỏi cũng không vote lên cho người trả lời.
Theo mình nghĩ khi các bạn đặt ra câu hỏi, không chỉ cho các bạn, mà còn cho mọi người nữa, nên khi có câu trả lời nào bạn thấy đúng, bạn nên vote up, hoặc chọn nó là câu trả lời đúng để những người kém tiếng như mình khi vào đọc sẽ biết được câu trả lời nào là đúng.
Giống như trang stackoverflow (IT) vậy.
Cảm ơn mọi người đã giành thời gian đọc.
ありがとうございます。
これからもどうぞよろしくお願いします。

tieuthu9x Thành viên mới Asked on August 14, 2017 in Học tiếng Nhật.
Thêm bình luận
4 Answer(s)

Người Việt mình có tính ghen ăn tức ở.
Thấy người khác được mà mình không được thì cay cú, sẵn sàng thay trắng đổi đen.(kiểu như “Này thì điểm cao, cho mày thấp lại…”)
Mình thấy có những câu hỏi có tới 6 7 câu trả lời. Cá nhân mình thấy các câu trả lời này đều đúng, nhưng số down vote nhận được toàn -2 -3.
Kiểu như down hội đồng, thật sự không hiểu các bạn vào đây học, hay chỉ đơn giản là phá cho vui.
10 người hỏi thì 6 7 người hỏi xong bơ luôn, cũng chẳng biết câu nào đúng câu nào sai, cũng không 1 lời cảm ơn.
Diễn đàn này cơ bản giống như StackOverflow bên IT, có thể do còn ít người tham gia nên các bạn chưa thấy được sự thuận tiện của nó.
Mỗi chức năng sinh ra đều có ý nghĩa riêng(trong đó bao gồm cả downvote, nhưng ko bao hàm ý nghĩa phá hoại).
1 khi diễn đàn đông, 1 câu hỏi có tới vài chục câu trả lời, lúc đó bạn mới biết mấy cái chức năng vote nó tiết kiệm thời gian của các bạn đến thế nào.

Bùi Quang Thành Chuyên gia Answered on August 15, 2017.
Thêm bình luận

Thật ra vấn đề này mình cũng đã để ý từ lâu rồi. Đôi khi mình vào đọc qua một số Topic thấy có một số câu trả lời rất chính xác vậy mà bị downvote(mình đã từng bị ) Hoặc có những topic sau khi chủ nhân hỏi xong thì lặn mất tăm. Mình không biết là do các bạn bận chưa check lại được hay là các bạn đã hỏi ra được nên các bạn bơ luôn. Nếu đã học tiếng Nhật thì nên học luôn tính cách và phong cách của người Nhật luôn các bạn nhé. Vì học tiếng Nhật thì cũng chỉ nhằm mục đích để làm việc với họ  nhưng các bạn có giỏi tiếng Nhật đến đâu mà phong cách làm việc vẫn như cái kiểu người Việt Nam như mình thì mình nói thẳng là bỏ đi thôi. Mình xin lỗi những thành viên khác vì nếu mình nói này có đụng chạm. Nhưng khi đặt câu hỏi cách bạn nên nhờ vả một cách có tâm chút.Khi đặt câu hỏi thì nên nói luôn cho cái bối cảnh hoặc coppy nguyên đoạn rồi tô đậm chỗ muốn hỏi. Khi có ai trả lời thì có đúng hay sai các bạn cũng làm ơn cảm ơn người ta một tiếng. Dù sao người ta cũng bỏ công bỏ thời gian ra để giúp bạn. Chứ chẳng phải họ làm công, làm người ở cho các bạn đâu….
Có như vậy mai mốt các bạn có nhờ tiếp thì mọi người sẽ nhiệt tình giúp đỡ…
Với lại đây là nơi trao đổi, chia sẽ cũng như giao lưu học hỏi kiến thức nên trước khi đăng lên hỏi thì mình khuyên mấy bạn nên vắt óc suy nghĩ trước đi. Tra GG, tự thân vận động đi đã rồi mới hỏi nếu thật sự bí chứ không phải cứ gặp khó khăn tí là lại quăng lên đây. Đôi khi mình thấy có một số câu hỏi nó quá dễ mà chỉ cần toppic lên Google là ra liền ấy vậ mà thay vì bạn bỏ 5 giây để tra Google bạn lại tốn cả phút để đang bài trên này. Mình thì thấy diễn đàn này rất hay và cũng rất bổ ích nhưng nếu như tình trạng như chủ Topic này nói còn diễn ra thì chắc mình cũng lặng lẽ đi ra thôi !

Ikanoyona Giáo sư Answered on August 15, 2017.
Thêm bình luận

Thề là mình chưa hề dám downvote ai luôn :v , mình đi hỏi có người trả lời để giúp đỡ mình là mừng lắm rùi , không dám đòi hỏi nên đâm ra upvote sạch lul

?????????????? Thành viên tích cực Answered on August 14, 2017.

đối với mỗi câu hỏi sẽ có đánh giá the best answer, có dấu tích xanh này thì người vào xem sẽ biết ngay câu nào là đúng nhất(đối với người hỏi), mình cũng đồng ý chuyện không nên hỏi xong để đó (trừ khi tất cả comment đều sai)
mình cũng dân IT nên hay mò vào stackoverflow, thấy dấu tick xanh là code ngay ko cần nghĩ :v

on August 14, 2017.
Thêm bình luận

1 ngày đẹp trời thì mình vào thấy tất cả các post câu hỏi rồi trả lời của mình bị vote down xuống tận -6 -7 , cái nào ít thì -2 -3

😀 Không hiểu luôn

Hitomebore Chuyên gia Answered on June 11, 2018.

Đồng cảnh ngộ. Và từ đó, mình không trả lời nữa. 🙂

on July 9, 2018.
Thêm bình luận

Your Answer

Khi bạn gửi câu trả lời của bạn, bạn đồng ý với chính sách riêng tưđiều khoản sử dụng.