Có ai biết cách học ngữ pháp nhanh mà hiệu quả ko thế

Học N4 chuẩn bị thi N3 mà gặp nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp khó nhớ nên em  hãm quá,cao nhân nào có cách hay học ngữ pháp nhanh mà nhớ lâu xin được chỉ giáo cho đàn em ạ(doumo arigatou gozaimasu)

Tư Huệ Thành viên mới Asked on December 7, 2017 in Học tiếng Nhật.
Thêm bình luận
3 Answer(s)

Làm bài tập đặt câu với ngữ pháp đó thật chăm chỉ vào, giáo viên cho bài nào làm bài đó, ít ví dụ quá thì tự nghĩ thêm ví dụ mà làm. Mỗi mẫu câu đặt ít nhất 10 ví dụ, hẳn là nhớ lâu hơn.
Học lên N3 rồi thì bạn có thể tự ý ghép các mẫu ngữ pháp với nhau để đặt câu phức, giúp luyện khả năng nghe hiểu hoặc đọc hiểu, khả năng sử dụng linh hoạt các mẫu câu để tạo nên câu văn mượt mà sinh động hơn.

Nói chung, học cái gì cũng cần thời gian cả, chả có cái gì học nhanh mà nhớ lại lâu được đâu bạn, đến đánh đòn còn phải đánh thật đau mới nhớ cơ mà, đánh nhẹ đâu ăn thua 😀

chieoh3104 Giáo sư Answered on December 15, 2017.
Thêm bình luận

Chả có cách nào  học nhanh mà nhớ lâu được cả, cái gì cũng cần phải bỏ thời gian rèn giũa, luyện tập thì mới nhớ được, dưới là chút chia sẻ của mình:
– Tập hợp, nhóm lại các ngữ pháp tương tự nhau (nghĩaTiếng Việt), hoặc phát âm gần nhau (như cụm ~ように、~わけ) thông qua ví dụ nhớ ngữ cảnh sử dụng của nó. Tuy cùng ý nghĩa nhưng tùy ngữ cảnh mà có lúc thì dùng ngữ pháp này, lúc lại chỉ dùng được ngữ pháp kia ….
–> Các sách ngữ pháp N3 giờ cũng có cấu trúc bài học rồi, học hết 1 lượt để nắm nghĩa cơ bản.
– Tập đọc hiểu N3, ngữ pháp xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều thì mới có thể nhớ lâu được. Khi có lượng từ vựng Kanji kha khá rồi thì kết hợp với ngữ pháp sẽ giúp cải thiện tốc độ đọc hơn, từ đó hiệu quả sẽ cao hơn.

Chúc bạn học tốt !!!

tiennv Thành viên tích cực Answered on December 7, 2017.
Thêm bình luận

cách học tốt nhất là hãy quên ngữ pháp đi, nó chỉ khiến người học ngu đi =))

Bùi Quang Thành Chuyên gia Answered on December 7, 2017.

công nhận đó.mình học để nói thì đúng là càng học ngữ pháp thì khiến ngu đi thật nhưng bạn ý đang hỏi để thi mà, học để thi cử thì phải học thôi, thế nên tình trạng nhiều người có trong tay n2 nhưng k nói được là chuyện thường tình, vì chỉ học những thứ ở đâu đâu, ngữ pháp xa vời giao tiếp k bjo dùng đến… nên thi, bằng cấp chỉ để có, còn nói được hay k mới quan trọng :)) học ngoại ngữ chỉ mong có thể giao tiếp tốt là hạnh phúc rồi..

on December 8, 2017.
Thêm bình luận

Your Answer

Khi bạn gửi câu trả lời của bạn, bạn đồng ý với chính sách riêng tưđiều khoản sử dụng.